Core yoga là gì

Core yoga là gì? Core Yoga sử dụng các tư thế đặc biệt giúp định hình vòng eo và bụng của bạn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp phù hợp để lấy lại vóc dáng cho  bản thân thì Core Yoga là một lựa chọn tốt. 

Các tư thế Core yoga đặc biệt tập trung vào việc tập luyện các cơ sâu để tăng cường sức mạnh cho bạn. Nó rất khác với các phong cách tập luyện khác vì những tư thế này thường tập trung vào các phần cơ dễ nhìn thấy. Cùng Elipsport.vn tìm hiểu về core yoga nhé!

1. Core Yoga là gì?

Yoga này sử dụng các động tác kéo căng, chuyển động cơ thể, thở và các kỹ thuật yoga khác để giúp bạn có được cơ bụng, lưng chắc khỏe và cải thiện tư thế. Thường thời gian tham gia một lớp ngắn và có thể kết hợp với việc sử dụng các công cụ như dây đai lưng, khối và bóng. 

Việc tập Core yoga sẽ tập trung vào các vùng như bụng, cơ xiên, cơ hoành, sàn chậu và cơ lưng. Đây là bài tập phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu bạn đang mang thai hoặc bị thương, vui lòng hỏi ý kiến người hướng dẫn của bạn để quyết định có nên tham gia lớp học không.

Core yoga là gì

Core Yoga là gì

2. Lợi ích của Core Yoga là gì?

Bạn chắc chắn sẽ phát triển sức mạnh cốt lõi tuyệt vời bên trong cũng như cải thiện tư thế và tính linh hoạt của bạn. Bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho mọi hoạt động sau khi lớp học này kết thúc!

Tác dụng của Core yoga là gì?Bắt đầu tập luyện Core yoga, bạn sẽ không chỉ làm săn chắc bụng mà còn kích hoạt cơ bụng để hỗ trợ đường cong tự nhiên của cột sống và do đó, cải thiện tư thế của bạn và loại bỏ triệu chứng đau lưng. Nếu các thành bụng giữ các cơ quan trong ổ bụng khỏe, nó sẽ cải thiện quá trình tiêu hóa và đào thải của bạn. Tăng cường các cơ sàn chậu nằm ở đáy cốt lõi của bạn cũng có thể làm tăng sức khỏe tình dục.

Sức mạnh cốt lõi được nâng cao cũng sẽ cho phép bạn truy cập vào luân xa thứ ba, là trung tâm sức mạnh phía trên rốn của bạn, giúp tăng sức mạnh cơ bắp và mức năng lượng cao hơn trong suốt cả ngày.

3. Core Yoga có dành cho người mới bắt đầu không?

Đây là một lớp học yoga ở cường độ cao sẽ khiến bạn phải vận động nhiều và đổ mồ hôi, vì vậy nếu bạn là người mới bắt đầu muốn thúc đẩy bản thân thì vẫn có thể đăng ký tham gia! Các giảng viên của các trung tâm yoga sẽ hỗ trợ bạn và sửa đổi các động tác nhất định để phù hợp với trình độ kỹ năng của bạn.

Core yoga là gì

Lớp core yoga

Đối với những người không có nhiều thời gian rảnh để đến với các lớp học bên ngoài. Bạn vẫn có thể tham gia các lớp dạy yoga online hoặc tự mình thực hiện yoga tại nhà qua youtube. Miễn sao là bạn kiên trì và theo đuổi bộ môn yoga thì bạn mới có thể mau chóng đạt được mục tiêu của mình.

4. Chuẩn bị gì khi học Core yoga

Bạn sẽ đổ nhiều mồ hôi trong các buổi tập Core yoga, các động tác tập trung vào các vùng như bụng, cơ xiên, cơ hoành, sàn chậu và cơ lưng. Hãy nhớ mặc quần áo vừa vặn vì lớp học này có thể đòi hỏi bạn thực hiện các tư thế lộn ngược hoặc cúi người. Hãy nhớ mang theo nhiều nước và một chiếc khăn lớn vì bạn sẽ cần những vật dụng này khi hoạt động đổ mồ hôi trong lớp học này.

Core yoga là gì

Học Core yoga

Nói chung, điều cần thiết nhất bạn cần mang theo khi đến lớp đầu tiên là thái độ tích cực và tinh thần cởi mở. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn và những mệt mỏi trong khoảng thời gian học yoga.

Core yoga là gì? Đây là một phương pháp tác động xâu và trực tiếp vào vùng bụng giúp giảm cân và thon gọn. Bên cạnh thực hiện yoga để chăm sóc sức khỏe thì bạn còn có thể sử dụng ghế massage Elipsport để giảm bớt những căng thẳng và tăng cường sức khỏe hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here