Du-lich-tour-Cu-Lao-Cham

Nếu đã có dịp đến với du lịch Đà Nẵng – Hội An rồi thì du khách đừng nên bỏ qua cơ hội để đến trải nghiệm du lịch tour Cù Lao Chàm đầy thú vị nhé. Cù Lao Chàm được xem là quần đảo còn khá hoang sơ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vùng biển Quảng Nam và nằm cách đất liền khoảng 18km. Đến với Cù Lao Chàm du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên trên đảo hoặc chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp qua những địa điểm du lịch đầy lý thú sau đây

Check-in bằng hết 7 điểm du lịch nổi tiếng của Cù Lao Chàm

Bảo tàng biển ở Cù Lao Chàm

Là điểm dừng chân đầu tiên khi thuyền cập bến đến đảo Cù Lao Chàm, bảo tàng biển là nơi thích hợp để du khách đi du lịch trong nước có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành, phong tục tập quán truyền thống, các lễ hội và các sản vật biển của vùng đảo này, giúp cho du khách có một cái nhìn tổng quan hơn về thiên nhiên và con người trên đảo.

Giếng cổ Chăm

Giếng cổ Chămpa hay còn có tên gọi khác là giếng Xóm Cấm. Giếng cổ Chăm có niên đại khoảng 200 năm và có cấu tạo đặc trưng giống với nhiều kiểu giếng Chăm khác ở Hội An với cấu trúc hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc có một trụ vuông.

di-tich-gieng-co
Di tích giếng cổ của người Chăm pa

Ngày nay, giếng được xem là nguồn cung cấp nước dồi dào cho người dân trên đảo. Điểm đặc biệt là nước dưới giếng này không bao giờ cạn, cho dù là vào mùa khô nhất.

Chợ Tân Hiệp tour Cù Lao Chàm

Nếu có dịp đến với du lịch Hội An Cù Lao Chàm, du khách nhất định đừng nên bỏ qua khu chợ Tân Hiệp hay còn gọi là chợ Cù Lao Chàm, nằm ngay bên cạnh khu vực bến tàu. Khu chợ Tân Hiệp được chia làm 2 khu chính để dễ dàng cho việc tham quan, mua sắm của du khách: khu trong nhà thì bày bán các loại hải sản, đặc sản khô, du khách có thể thoải mái nếm thử những đồ ăn ở đây trước khi mua chúng và khu bán các món hàng lưu niệm như đồ trang sức, đồ thủ công độc đáo.

Miếu tổ nghề Yến

Nằm ở Bãi Hương, Miếu Tổ nghề Yến được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ 19 để thờ bái và lưu giữ vẻ đẹp của nghề Yến.

di-tich-mieu-to-nghe-yen
Miếu tổ nghề yến trên đảo Cù Lao Chàm

Và hàng năm vào khoảng ngày 10 tháng 3 AL, cư dân và những người làm nghề khai thác yến thường tổ chức lễ giổ tỗ nghề yến linh đình để báo hiệu cho một mùa vụ khai thác yến mới đầy thuận lợi và thành công.

Chùa Hải Tạng

Là một công trình kiến trúc Phật giáo cổ còn được lưu giữ khá nguyên vẹn ở Cù Lao Chàm.

chua-hai-tang-tour-cu-lao-cham
Địa điểm chùa Hải Tạng

Chùa được xây dựng vào năm 1758 nằm ở phái Tây đảo Hòn Lao và muốn đến được chùa du khách phải băng qua một cánh đồng lúa nằm ở giữa đảo.  Ở chùa ngoài việc thờ tôn giáo chính là đạo Phật thì nơi dây còn thờ những vị thánh thần nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của người dân trên đảo và ngư dân trước những chuyến tàu ra khơi.

Ngắm san hô ở Hòn Dài

Đến với du lịch tour Cù Lao Chàm thì việc lặn biển, đắm mình trong làn nước mát trong để ngắm san hô hay tìm hiểu về hệ sinh thái biển ở Hòn Dài là một trong những trải nghiệm không thể thiếu trong chuyến đi của nhiều du khách.

ngam-san-ho-cu-lao-cham
Lặn biển ngắm san hô ở Cù Lao Chàm Hội An

Để đến được Hòn Dài du khách sẽ phải mất 3 phút di chuyển bằng cano, tại hòn Dài du khách sẽ được trải nghiệm 1 trong 2 hình thức lặn đó là lặn nổi và lặn chìm để có thể nhìn thấy từng rạn san hô đầy màu sắc được khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm bảo tồn và nuôi trồng.

Bãi Ông

Được biết đến là một bãi tắm tự nhiên tuyệt đẹp ở tour Cù Lao Chàm, bãi Ông có nước xanh trong vắt, cát mịn và lặng sóng nên được nhiều du khách tìm đến để thư giãn sau một ngày dài tham quan các địa điểm du lịch giá rẻ trên đảo. Tại bãi Ông du khách có thể tham gia vào nhiều trò chơi trên biển như dù kéo, mô tô biển hay thuyền kéo…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here